Có gì khác biệt giữa khách sạn 5 sao và 6 sao?

Tiêu chí đánh giá ở từng nơi là khác nhau

Có một sự thật là nếu khách sạn A đạt 5 sao ở vùng B thì sang vùng C, khách sạn đó chỉ còn 4 sao mà thôi. Đó là do tiêu chí đánh giá khác biệt. Đơn cử như ở Úc, xét theo  tiêu chuẩn AAA Tourism thì 5* phải có cơ bản dịch vụ phòng, concierge (các hoạt động hỗ trợ khách hàng như vé máy bay, phương tiện đi lại, bản đồ, giặt là…), nhiều loại phòng và bắt buộc trang thiết bị đi kèm phải hiện đại và đẹp. Tuy nhiên tại Anh áp dụng ETC thì điều đầu tiên là phòng phải rộng, không gian bài trí thật sang trọng, cơ sở vật chất đầy đủ và bắt buộc có thang đánh giá thái độ nhân viên thật chuyên nghiệp.
Nếu đi du lịch Dubai từ Hà Nội thì bạn còn có thể bắt gặp tòa nhà Burj Al Arab nằm ngoài cả tiêu chuẩn 5* mà đạt tới mức độ siêu khủng tương đương 7 sao. Một đêm dừng chân ở đây có thể bằng số tiền bạn mua một căn hộ mới ở nơi khác. Đây đúng là nơi đốt tiền của giới giàu và siêu giàu.

Có gì khác biệt giữa khách sạn 5 sao và 6 sao? - Ảnh 1

Những tổ chức đánh giá

Nổi tiếng nhất và được người dùng tin tưởng nhất đó chính là Michelin và Forbes. Hiện tại thì Michelin lại nghiêng về mảng ẩm thực trong các nhà hàng, còn trước kia tổ chức này cũng nổi tiếng độ sắc sảo khi đánh giá khách sạn.
Với Forbes thì từ 1958 họ đã công bố hệ thống xếp hạng sao, các lựa chọn dựa trên hơn 8000 tiêu chí khác nhau. Cho đến ngày hôm nay, những điều này đã được chi tiết hóa và được mở rộng lớn hơn cả khi so với AAA (Hiệp hội xe Mỹ).
Đối với các nước EU, việc đánh giá sẽ do HOTREC giữ vai trò đảm nhiệm và luôn luôn sẵn có hệ thống sao đến từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ từ năm 2004.
Ngoài ra phải kể đến 3 trang web khá được người dùng tin tưởng đó chính là Expedia, TripAdvisor và Thomson nhưng lượt đánh giá sao lại do chính bản thân khách hàng sử dụng dịch vụ ở nhà hàng, khách sạn đánh giá công khai.

Cuối cùng thì đâu là sự khác biệt?

Đã chạm tới mức độ 5 sao rồi  thì 6* hay 7* còn có gì mà lại khác nhau được? Lý do nằm ở sự độc đáo và cá biệt.
Những điều đó có thể nằm trong thiết kế, dịch vụ quá khác biệt hay những điểm nhận dạng không tài nào bắt chước được. Ví dụ, nếu đi du lịch tại Dubai thì bạn sẽ được giới thiệu về Burj Al Arab – với lối thiết kế theo dạng cánh buồm, độ cao >300m và số phòng hạng sang là hơn 200.

Có gì khác biệt giữa khách sạn 5 sao và 6 sao? - Ảnh 2

Bên cạnh đó, những dịch vụ chăm sóc tận ‘’chân tơ, kẽ tóc’’ như đưa đón bằng Roll – Royce, được quyền chọn gối đi ngủ của 13 loại thuộc hàng đầu thế giới, chọn đồ ăn thức uống, chọn dịch vụ theo sở thích cá nhân hay đi dảo bước trên cầu thang dát vàng, có phòng chiếu phim trong phòng cá nhân.
Ngay cạnh Việt Nam đó là đất nước bạn Campuchia cũng sở hữu Amansara 6 sao, nơi này có đầy đủ tiện nghi, tiêu chuẩn của một khách sạn 5* thêm vào đó là chất lượng dịch vụ thuộc hàng đầu, giá phải trả thấp nhất là 700$/1 đêm. Ở đây có quy trình check-in nhanh chóng, khách hàng là thượng đế và không bao giờ phải chờ.
Như vậy, có thể kết luận rằng những nét đặc trưng độc đáo, chất lượng dịch vụ, thái độ nhân viên hay trang thiết bị vật dụng đẳng cấp ở những khách sạn 6* & 7* là xứng đáng với số tiền khách bỏ ra.

 


 

Có gì khác biệt giữa khách sạn 5 sao và 6 sao?

Có gì khác biệt giữa khách sạn 5 sao và 6 sao?
46 5 51 97 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.ToData.vn, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

 

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group
dubai sieu khuyen mai