Những điều bạn nên biết trước khi đến với du lịch Dubai

 

1. Không tự tiện chụp ảnh

 

Những điều bạn nên biết trước khi đến với du lịch Dubai - Ảnh 1

 

 Chụp ảnh check in khi đi du lịch là một hoạt động hoàn toàn hợp lý và rất phổ biến với tất cả mọi người. Nhưng khi tới Dubai bạn nên xem xét kĩ vị trí và đối tượng mình chụp ảnh. Khách du lịch chỉ nên chụp ảnh ở những khu vực có thông báo.

 Bạn không nên chụp ảnh các sân bay, bến tàu, các tòa nhà chính phủ hay các căn cứ quân sự nếu không muốn gặp phiền phức với cảnh sát và chính quyền nơi đây. Các công trình ở Dubai rất quy mô và hoành tráng nhưng tính riêng tư và bảo mật lại khá cao.

 Bạn cần xin phép trước nếu muốn chụp hình người dân bản địa ở đây, họ có thể báo cảnh sát khi biết bạn chụp hình mà không được sự đồng ý của họ. Tuyệt đối không chụp hình phụ nữ Hồi giáo, đây là điều cấm kị khi bạn đến đất nước này. Để thê hiện lịch sự, hãy dùng tay trái đưa lên ngực và cúi chào thay vì cái bắt tay khi bạn đến đất nước này. 

2. Ăn mặc kín đáo

 

Những điều bạn nên biết trước khi đến với du lịch Dubai - Ảnh 2

Khách du lịch khi tới Dubai nên ăn mặc kín đáo để tránh lạc lõng và phù hợp với văn hóa bản địa. Người Hồi giáo mặc trang phục kín mít khi ra đường, nam giới khi ra ngoài phải mặc quần dài và không được phép đeo dây chuyền, phụ nữ phải che kín hết (chỉ để lộ đôi mắt hay khuôn mặt). Khách du lịch không cần che kín như thế nhưng cũng nên ăn mặc phù hợp, các bạn có thể mặc bikini trên bãi biển nhưng nên ăn mặc bình thường trên đường đi và về từ bãi biển.

3. Không thể hiện tình cảm ở nơi công cộng

 

Những điều bạn nên biết trước khi đến với du lịch Dubai - Ảnh 3

 


Đây là hành vi bị cấm ở tiểu vương quốc Ả Rập này. Những cái ôm, cái thơm hay những chiếc hôn môi trên đường phố là hành động rất bình thường tại nhiều quốc gia nhưng ở nơi đây thì bạn nên tránh.

Tương tự như vậy, hành động hút thuốc ở nơi đông người bạn cũng cần tránh vì nó sẽ bị phạt rất nặng nếu bị phát hiện.

4. Hãy mặc cả khi mua sắm ở Dubai

 

Những điều bạn nên biết trước khi đến với du lịch Dubai - Ảnh 4

Ngoại trừ giá niêm yết tại các trung tâm mua sắm cần tuân thủ, hãy mặc cả đến một mức giá hợp lý để mua hàng không bị đắt. Điều này đặc biệt cần lưu ý ở Golden Souk và các khu chợ. 

Các bạn không nên mua hàng của các gánh hàng rong vì chất lượng hàng hóa không được bảo đảm và giá có thể rất cao so với giá trị thật.

Dubai thật sự là một trải nghiệm mới cho chuyến du lịch hè này, nhưng khi tới đây bạn thật sự cần lưu ý những nguyên tắc riêng của đất nước Dubai để có chuyến đi đáng nhớ nhất.

 5. Không đổi tiền trên phố

 

Những điều bạn nên biết trước khi đến với du lịch Dubai - Ảnh 5

 

Loại tiền tệ được sử dụng ở đây là đô la Mỹ và Dirham (loại tiền tệ của các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất). Bạn có thể đổi sang đô la Mỹ trong nước sau đó mới chuyển sang Dirham tại các ngân hàng, khách sạn hay trung tâm mua sắm hay tại các cửa hàng. Nhưng hãy hạn chế đổi tiền cho cò mồi trên đường hoặc các cửa hàng nhỏ ko biển hiệu vì nó có thể khiến bạn nhận được số tiền sai lệch hoặc đã vô tình tiếp tay cho tội phạm.


 

 

 


 

 

 

Những điều bạn nên biết trước khi đến với du lịch Dubai

Những điều bạn nên biết trước khi đến với du lịch Dubai
34 3 37 71 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.ToData.vn, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

 

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group
dubai sieu khuyen mai